Khử Trùng Nhà Cửa

Posted on Dịch vụ 2105 lượt xem

Binhduongco cung cấp dịch vụ phun khử trùng nhà cửa, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, đảm bảo độ an toàn, sử dụng thuốc khử trùng đạt chuẩn, kỹ thuật phun khử trùng đạt tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bạn đang tìm đơn vị phun khử trùng nhà cửa, khử trùng nhà xưởng, khử trùng văn phòng,…Liên hệ với Binhduongco qua hotline: 0274.999.7779.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn tại nhà

Vệ sinh nhà ở không thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Ngoài vệ sinh cá nhân thì vệ sinh nhà ở, khử trùng nhà cửa là biện pháp hết sức cần thiết, nhất là ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế.

Bài viết hôm nay, Binhduongco sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dung dịch sát khuẩn tại nhà.

Khi nào cần khử trùng nhà cửa?

Yếu tố quan trọng để ngôi nhà thông thoáng, sạch sẽ chính là loại bỏ được vi khuẩn, nấm mốc và các mầm bệnh truyền nhiễm.

Để đảm bảo yếu tố này, bạn cần diệt khuẩn bằng những dung dịch có tính sát khuẩn cao, trong thời gian định kỳ ( Thời gian hợp lý để tiến hành khử trùng nhà cửa là 1 tuần – 2 tuần/1 lần).

Khi nào cần khử trùng nhà cửa?
Khi nào cần khử trùng nhà cửa?

Trường hợp nhà bạn đang có người mắc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, cúm A, chân tay miệng,… thì việc dùng dung dịch sát khuẩn tại nhà là điều vô cùng quan trọng, giúp tiêu diệt mầm bệnh, hạn chế khả năng lây lan cho các thành viên khác trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu trong gia đình có người mắc bệnh mãn tính như tai biến, viêm đường hô hấp mãn tính, ung thư,…thì việc khử trùng nhà cửa sẽ mang đến không gian trong lành, hỗ trợ người bệnh có sức khỏe tốt hơn.

Khử khuẩn tại nhà gồm những công việc nào?

Khử khuẩn tại nhà sẽ bao gồm khử khuẩn đối với cá nhân và khử khuẩn toàn gia đình.

Đối với cá nhân, những công việc cần thực hiện để khử khuẩn là: sát khuẩn tay, sát khuẩn quần áo, đồ chơi,…

Đối với gia đình, những công việc cần làm để diệt khuẩn là: sát khuẩn toàn bộ vật dụng, dụng cụ trong nhà, lau nhà bằng dung dịch sát khuẩn và toàn bộ những vị trí cần thiết khác.

Sát khuẩn cá nhân gồm những công việc nào?

Dưới đây là những công việc cần thực hiện để sát khuẩn cá nhân:

Sát khuẩn tay

Đối với sát khuẩn tay, có thể dùng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay có cồn.

Nếu rửa tay bằng xà phòng, cần rửa ít nhất 20 giây dưới vòi nước và rửa nhiều lần trong ngày, trường hợp đi đến những nơi công cộng, không có xà phòng để rửa tay, có thể sát khuẩn tay với dung dịch có chứa cồn hoặc nước rửa tay khô.

Sát khuẩn đồ dùng vật dụng trong nhà

Đối với việc sát khuẩn đồ dùng, vật dụng trong nhà, cần vệ sinh mặt bàn, mặt ghế và những nơi nghi ngờ có mầm bệnh bằng dùng dung dịch cồn 700 hoặc 900.

Đối với quần áo của người bệnh

Đối với quần áo người bệnh hoặc quần áo của người tiếp xúc với với người có bệnh truyền nhiễm, cần giặt bằng xà phòng thật sạch sau đó phơi khô dưới nắng hoặc có thể đem sấy để diệt khuẩn.

Cách lau nhà bằng dung dịch khử khuẩn

Dưới đây là những cách lau nhà bằng dung dịch khử khuẩn, bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

Cloramin B

Bạn có thể mua bột cloramin B tại các tiệm thuốc hay cửa hàng hóa chất, tỷ lệ để pha bột cloramin B có thể là 1 thìa cà phê pha 1 lít nước, sau đó dùng dung dịch này để lau nhà.

Trong trường hợp nhà có người mắc bệnh truyền nhiễm thì nên làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế ( Lúc này có thể khử trùng nhà cửa bằng bột cloramin B với tỷ lệ 5 muỗng bột cloramin B và 1 lít nước).

Dung dịch khử khuẩn Cloramin B là gì?
Dung dịch khử khuẩn Cloramin B là gì?

Tuy nhiên việc lau nhà để khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B pha nước cũng khá phức tạp ở khâu pha chế và khâu bảo quản, vì bột này phải được bảo quản ở trong hộp kín, không được để dưới ánh nắng, vì khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, bột cloramin B sẽ mất tác dụng.

Bên cạnh đó dung dịch pha trộn từ bột cloramin B và nước có mùi khá khó chịu, gây bất tiện cho sinh hoạt.

Nước javel

Ngoài sử dụng bột cloramin B để khử trùng nhà ở, bạn cũng có thể thay thế bằng nước javel, bạn có thể tìm mua dung dịch này tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị ( Nước javel hay còn gọi là nước tẩy quần áo).

Lưu ý: Để khử khuẩn nhà ở, bạn nên để ý và mua nước tẩy cho quần áo trắng, không mua nước tẩy dành cho quần áo màu vì 2 dung dịch này có thành phần khác nhau, nước tẩy dành cho quần áo màu không có tác dụng khử khuẩn.

Bạn có thể pha dung dịch khử khuẩn nhà ở bằng nước javel theo tỷ lệ được ghi trên bao bì, bạn có thể tận dụng bằng cách sử dụng nước tẩy để ngâm quần áo, sau đó dùng nước này để khử khuẩn cho căn nhà, lưu ý nên pha thêm nước để làm loãng dung dịch.

Để khử khuẩn nhà ở nên mua nước tẩy cho quần áo trắng
Để khử khuẩn nhà ở nên mua nước tẩy cho quần áo trắng

Nếu dùng trực tiếp để khử khuẩn bằng cách lau bề mặt, thay vì pha 1 nắp với 1 lít nước thì nên pha 1 nắp với 2 lít nước, sau đó dùng dung dịch vừa pha để lau nhà hàng tuần.

Lưu ý, khi lau nhà bằng nước javel, hãy lau bằng nước lau nhà thông thường trước, sau khi nhà đã sạch, mới tiến hành dùng nước javel đã pha loãng để lau phía trên, sau đó chờ khô. Sau khi dùng nước javel để lau nhà, không cần lau lại với nước sạch, để dung dịch có thể phát huy tác dụng khử khuẩn.

Bạn nên mở cửa để ánh sáng chiếu vào, giúp mùi của nước tẩy bay nhanh hơn.

Những lưu ý khi tự khử trùng nhà cửa

Theo tình hình thực tế, chúng ta cũng có thể thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh chóng, nhiều ca nhiễm trong cộng đồng chưa tìm được nguồn lây, điều này cho thấy việc giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa thường xuyên trong thời gian này là điều hết sức cần thiết.

Dịch bệnh Covid-19 là dạng bệnh lây truyền từ người sang người thông qua đường hô hấp, qua dịch tiết mũi, họng khi bệnh nhân hắt hơi, ho, hoặc có thể lây qua việc tiếp xúc với đồ vật chứa virus, sau đó đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Đến nay, tuy vắc xin Covid-19 đã được một số nước điều chế thành công, nhưng số lượng vắc xin hiện có vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân, chính vì vậy mỗi người dân, mỗi gia đình cần có ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

Những lưu ý khi tự khử trùng nhà cửa
Những lưu ý khi tự khử trùng nhà cửa

Theo đó, một trong những biện pháp có thể tự thực hiện để tăng cường miễn dịch và bảo vệ gia đình khỏi dịch bệnh Covid-19 chính là khử trùng nhà cửa.

Dưới đây là những lưu ý khi tự khử trùng nhà ở:

  • Có thể khử khuẩn bằng những chất tẩy rửa thông thường như: xịt tẩy rửa đa năng hoặc dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (có chứa khoảng 5% chất sodium hypochlorite), khi dùng nên pha theo tỷ lệ 10ml dung dịch với 1 lít nước, hoặc pha thành dung dịch có chứa 0,05% Clo hoạt tính sau khi pha, lưu ý chỉ pha một lượng vừa đủ cho 1 lần dùng.
  • Khử khuẩn bằng cách lau rửa vẫn là phương pháp được ưu tiên, khi thực hiện khử khuẩn nên đeo găng tay cao su, khẩu trang và đồ bảo hộ (nếu có) để công việc vệ sinh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thực hiện.
  • Trước khi khử khuẩn với dung dịch diệt khuẩn pha loãng, nên tiến hành làm sạch các bề mặt cần khử khuẩn với nước và xà phòng.
  • Với những vị trí như nền nhà, bàn, ghế, tường, đồ vật, khu vực vệ sinh và những bề mặt có nguy cơ tiếp xúc nhiều với mầm bệnh, nên khử khuẩn ít nhất 1 lần/ 1 ngày.
  • Với những vị trí có nhiều người thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, công tắc điện, điều khiển từ xa,…nên khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày, lưu ý nên tắt các thiết bị điện tử và công tắc đèn khi thực hiện khử trùng.
  • Ở những vị trí thuận tiện trong nhà, nên bố trí đủ thùng đựng rác, thực hiện xử lý rác thải theo quy định.

Tìm dịch vụ khử trùng nhà cửa tại Bình Dương, Bình Phước

Bạn có thể tự khử trùng tại nhà đều có đầy đủ dụng cụ, đồ bảo hộ, và có kỹ năng phun thuốc khử trùng. 

Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả diệt khuẩn cao nhất, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, chúng ta nên tìm đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện phun khử trùng cho toàn bộ căn nhà.

Những dịch vụ phun khử trùng Covid-19, dịch vụ phun khử trùng phòng ngừa dịch viêm phổi Virus Corona được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp loại bỏ mầm bệnh đang tiềm ẩn trong những ngóc ngách khó tìm nhất của ngôi nhà, mang lại cho cả gia đình không gian trong lành, an toàn trong những ngày dịch bệnh căng thẳng.

Dịch vụ khử trùng tại Bình Dương, Bình Phước
Dịch vụ khử trùng tại Bình Dương, Bình Phước

Bạn đang tìm dịch vụ phun khử trùng Covid-19 để khử trùng nhà cửa, hãy liên hệ với Công ty TNHH MTV TM DV vệ sinh Bình Dương – Binhduongco. 

Chúng tôi hiện đang thực hiện các dịch vụ khử khuẩn chuyên nghiệp tại khu vực Bình Dương, Bình Phước, với chi phí ổn định, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Dịch vụ phun khử trùng nhà cửa – Binhduongco

Binhduongco hiện đang là đơn vị thực hiện khử trùng nhà cửa, khử trùng nhà xưởng, văn phòng,…tại khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai,…

Dịch vụ khử trùng nhà cửa – Binhduongco
Dịch vụ khử trùng nhà cửa – Binhduongco

Với dịch vụ phun khử trùng Covid-19 (dịch vụ phun khử trùng phòng ngừa dịch viêm phổi Virus Corona) chất lượng và hiệu quả cao, Binhduongco hiện đã trở thành đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng, dưới đây là những lý do dịch vụ của chúng tôi nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Hiệu quả diệt khuẩn cao

Dịch vụ phun khử trùng Covid-19, khử trùng nhà cửa tại Binhduongco mang đến hiệu quả diệt khuẩn cao, tiêu diệt 99,99% vi khuẩn trên bề mặt dụng cụ, sử dụng hóa chất diệt khuẩn và khử trùng có khả năng chống tái nhiễm khuẩn.

Không để lại dư lượng thuốc

Chỉ sau 5 phút tiếp xúc với bề mặt, hóa chất diệt khuẩn sẽ phát huy tác dụng và kiểm soát bề mặt, không để lại dư lượng.

An toàn với sức khỏe

Binhduongco sử dụng hóa chất diệt khuẩn chuyên dụng, được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Những hóa chất này có khả năng tự phân hủy sinh học cao, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Toàn bộ quy trình khử trùng nhà cửa được thực hiện nghiêm ngặt từ quá trình chuẩn bị hóa chất đến quá trình xử lý, đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, có chứng nhận thực hiện dịch vụ nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ phun khử trùng Covid-19 tại Binhduongco.

Bảng giá dịch vụ tại Binhduongco
Bảng giá dịch vụ tại Binhduongco

Bạn đang tìm kiếm đơn vị khử trùng nhà cửa, khử trùng công xưởng, nhà máy, khử trùng văn phòng,…Liên hệ trực tiếp với Binhduongco qua những thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV TM DV vệ sinh Bình Dương.

Địa chỉ: 409 Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại: 0274.999.7779

Hotline/Zalo: 09.4646.9797 – 09.4646.9497 – 09.4646.9197

Website:

  • https://khukhuan.net
  • https://binhduongco.vn 
  • https://binhduongco.com 
  • https://maychasanlienhop.com

Đăng ký kênh youtube: https://youtube.com/binhduongco

Theo dõi Fanpage: https://facebook.com/dichvuvesinhbinhduong

Khử Trùng - Khử Khuẩn Bình Dương

Là đơn vị có thâm niên trong ngành khử trùng - khử khuẩn, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.